“สุขสรีระ”

ในนิยมของจินตนา สู่ 61 ปีที่อยู่คู่ทรวดทรงของสตรีไทย

“จินตนา” จุดเริ่มต้นที่มุ่งมั่น

ด้วยความตั้งใจส่งต่อชุดชั้นในที่เหมาะสมกับทุกสรีระของสตรี คุณอดุลย์และคุณจินตนาธนาลงกรณ์ จึงใช้จุดมุ่งหมายนี้เป็นแรงผลักดันสำคัญ การสร้างแบรนด์ชุดชั้นในสตรีสัญชาติไทยในนาม ‘จินตนา’ ขึ้นมาย้อนไปในปีพ.ศ 2502 ณ ห้องแถวขนาดย่อมย่านตลาดพลู เขตธนบุรี ชั้นในสตรียี่ห้อจินตนา ได้ถือกำเนิดขึ้นจากสองมือของคู่สามีภรรยา ที่ร่วมแรงร่วมใจกันก่อร่างสร้างกิจการขนาดเล็กขึ้นภายในครอบครัว ในช่วงแรกเริ่ม คุณจินตนาคือกำลังหลักในการออกแบบตัดเย็บขณะที่คุณอดุลย์เดินหน้าบุกเบิกตลาดและสำรวจความต้องการของลูกค้า เพียงไม่นานชุดชั้นในยี่ห้อจินตนาได้กลายเป็นที่รู้จักในเหล่าสตรีไทย การตัดเย็บอันประณีตจากฝีมือของคุณจินตนาเป็นที่เลื่องลือจากการบอกกันปากต่อปาก เมื่อผนวกเข้ากับวิสัยทัศน์ด้านการตลาดเชิงรุก และสายตาอันกว้างไกลของคุณอดุลย์ กิจการเล็กๆที่ก่อตั้งขึ้นภายในบ้านก็สามารถขยับขยายธุรกิจที่มั่นคงแข็งแรงได้ในที่สุด แม้ชุดชั้นในจินตนาจะเริ่มต้นในรูปแบบของกิจการขนาดเล็กภายในครอบครัว ทว่าผู้ก่อตั้งทั้งสองได้ดำเนินกิจการด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเท พร้อมเผชิญ ในทุกความท้าทายอีกทั้งยึดถือในหลักยุติธรรมและจริยธรรมอย่างเคร่งครัด นึกถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นที่ตั้ง นั่นเองที่ทำจินตนาสามารถก้าวขึ้นสู่แบรนด์ชุดชั้นในสตรีชั้นแนวหน้าประสบความสำเร็จอย่างมากในแวดวงธุรกิจของไทย และอยู่คู่ทรวดทรงสตรีไทยมา 61 ปีแล้ว

จินตนาจินตนาการที่เป็นจริงสำหรับผู้หญิงทุกคน

เพราะผู้หญิงแต่ละคนแตกต่างกันและต่างมีจินตนาการถึงความงามในแบบฉบับของตนเอง จินตนาเข้าใจในความต้องการของผู้หญิง ในทุกสรีระเสมอมาจึงมุ่งมั่นคิดค้นและสร้างสรรค์ชุดชั้นในที่อยู่บนพื้นฐาน ของความเข้าใจในปรารถนาของสตรี เพื่อเปลี่ยนจินตนาการให้เป็นความจริง เพื่อสานปรารถนาในรูปธรรม มาสู่ชั้นในที่นอกจากจะมอบความสบายขณะสวมใส่แล้ว ยังเป็นการส่งต่อความหมายแห่งสตรีเพศ สร้างความสุขเสริมความมั่นใจ นำไปสู่ความภาคภูมิใจในความเป็นผู้หญิงในแบบที่ตนเป็น คลอดระยะเวลาที่ผ่านมาชุดชั้นในจินตนาได้ทำให้นิยามคำว่า “สุขสรีระ” เป็นสิ่งที่จับต้องได้นั้นคือ เมื่อสวมใส่ชุดชั้นในของจินตนาแล้วย่อมสามารถเข้าถึงและสัมผัสได้ถึงความงาม ความประณีต ความสบาย และความสง่างามที่แม้ซุกซ่อนภายใน แต่รู้สึกอย่างแท้จริงซึ่งเป็นความรู้สึกที่ผู้หญิงทุกคนล้วนปรารถนา

‘จินตนา’ สู่การยอมรับของตลาดโลก

จากชุดชั้นในที่ทำขึ้นเพื่อผู้หญิงไทย วันนี้จินตนาได้เดินทางสู่ระดับสากล สู่แบรนด์ชุดชั้นในไทยที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับบนเวทีโลก โดยยังคงรักษามาตรฐานคุณภาพและความงาม ตั้งแต่วันแรกมาจนถึงทุกวันนี้ เครือธนาลงกรณ์เข้าสู่แวดวงธุรกิจส่งออกโดยเริ่มจากการส่งเสื้อผ้าสู่ตลาดประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ในความน่าเชื่อถือของแบรนด์จินตนา และยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณภาพผลิตภัณฑ์ของจินตนา ที่น่าพึงพอใจในตลาดต่างประเทศ เสียงตอบรับอันดีที่ได้กลับมานำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพในการออกแบบและการผลิต ผลลัพธ์คือคุณภาพของผลิตภัณฑ์และภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดียิ่งขึ้น โดย บริษัท จินตนา อินเตอร์เทรด จำกัด

ได้ดูแลรับผิดชอบการส่งออกสินค้าโดยตรง จึงยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ตลาดต่างชาติยิ่งขึ้น ความสำเร็จของจินตนาไม่สิ้นสุดเพียงเท่านั้น หากแต่ยังเดินหน้าขยายธุรกิจสู่ประเทศอาเซียน โดยใช้กลยุทธ์เปิดร้านค้าต้นแบบ หรือ Flagship Store เปิดในกรุงย่างกุ้งเป็นแห่งแรกและขยายไปอีก 5 สาขา ในจังหวัดสำคัญของประเทศเมียนมาร์

ปัจจุบัน บริษัทได้ส่งออกชุดชั้นในสตรีกว่า 2 ล้านชิ้นต่อเดือนจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในตลาดญี่ปุ่น ยุโรป และอเมริกา มียอดการส่งออกมากกว่า 70 เปอร์เซ็น ของการผลิตรวมทั้งในเครือ และด้วยบริษัทฯ ทำการผลิตชุดชั้นในสตรีทุกประเภทได้แก่ เสื้อชั้นในกางเกงใน เสื้อและกางเกงชั้นใน กางเกงขาสั้น ชุดกลางคืน และชุดว่ายน้ำ โดยผลิตจากเนื้อผ้าหลากชนิด จึงมีอีกไลน์การผลิตที่รับรองการสร้างแบรนด์เฉพาะลูกค้าที่ต้องการจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านค้าเครือต่างประเทศ ทุกองค์ประกอบในข้างต้นไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์และการผลิตที่ได้รับมาตรฐานในทุกกระบวนการ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการให้บริการอย่างมืออาชีพ บริษัท จินตนา อินเตอร์เทรด จำกัดได้รับการยอมรับตั้งแต่ผู้ใช้ระดับกลางจนถึงระดับสูงในตลาดโลกเสมอมา บริษัท จินตนา อินเตอร์เทรด จำกัด ยังคงมองไกลไปถึงอนาคตจึงมีการวางแผนจัดตั้งฝ่ายขายตรง เพื่อสนับสนุนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ผู้ซื้อเข้าถึงสินค้าได้ง่ายและสะดวกขึ้น เป็นการตอกย้ำสถานภาพและศักยภาพของการได้เป็นผู้จัดจำหน่ายอันดับหนึ่ง ในตลาดชุดชั้นในสตรีระดับกลางของประเทศ และในวันที่การซื้อขาย ทั่วโลก เกิดขึ้นได้เพียงคิดเดียว จินตนายังเดินหน้าไปพร้อมยุคสมัยมีการเปิดตัวธุรกิจออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2560 เป็นสินค้าที่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมการซื้อของลูกค้าที่เปลี่ยนไปจินตนาได้เปิดตัวออนไลน์แพลตฟอร์มอย่างครบวงจร ทั้งใน Social Media อย่าง Facebook และ LINE อีกทั้งเปิดช่องทางการขายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่าง LAZADA ,Shopee และ JD Central

อะไรที่ทำให้แบรนด์ จินตนา เดินทางมาได้ยาวนานและยาวไกลได้เพียงนี้คงต้องย้อนกลับไปยังจุดมุ่งหมายที่แจ่มชัดบวกกับ ปณิธานอันแรงกล้าของคุณจินตนาและคุณอดุลย์ ต่อไปนี้อีกทั้งความมุ่งมั่นทุ่มเทยุติธรรมมีจริยธรรมเพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพใส่ใจและเข้าใจในความต้องการของลูกค้า ความสำเร็จในวันนี้ของจินตนาจึงเป็นคำตอบของความพยายามที่เกิดขึ้นในห้องแถวเล็กๆแห่งนั้น

จินตนา‘ยกทรงจินตนา’ การยกระดับคุณภาพชุดชั้นในสตรีไทย

นอกจากจินตนาจะเป็นแบรนด์ชุดชั้นในสตรีที่มีอายุยาวนานที่สุดในประเทศไทยแล้ว ‘ยกทรงจินตนา’ ยังเป็นสินค้าที่เข้ามายกระดับคุณภาพชุดชั้นในไทยให้มีมาตรฐานยิ่งขึ้นขณะที่ยังอยู่ในราคาที่เอื้อมถึงได้ ชุดชั้นในของจินตนาจึงได้รับความนิยมมากอย่างต่อเนื่องจากผู้หญิงไทยในทุกครัวเรือน มียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา หลังจากก่อตั้งบริษัท จินตนาอินเตอร์เทรด จำกัดบริษัทฯได้กระจายชุดชั้นในจินตนาไปสู่ร้านค้ามากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ อีกทั้งมีการจัดกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอเพื่อสร้างสัมพันธ์อันดีกับผู้บริโภคมีการสื่อสารและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ให้จินตนาเป็นชุดชั้นในสำหรับสตรีของทุกยุคสมัย ในปี 2533 จินตนาได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์เป็นครั้งแรกในแคมเปญเมทินี by Jintana คว้าตัวนางแบบและนักแสดงชื่อดังอย่างเมทินี กิ่งโพยม มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรก จินตนาจึงได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ชุดชั้นในสตรีแบรนด์แรกที่พาผลิตภัณฑ์ไปสู่กลุ่มแฟชั่นชุดชั้นในไม่ใช่สิ่งที่ต้องซุกซ่อนอีกต่อไป หากแต่เป็นความมั่นใจในนามของอิสตรีที่จะเป็นประกาย ออกมาสู่ภายนอกและนั่นคือหนึ่งก้าวแรกที่สำคัญยิ่งของเจตนาเพื่อที่จะมีก้าวต่อไปในระดับสากล